ผู้เขียน หัวข้อ: สัญญาณเตือนให้ทราบว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมในไม่ช้า  (อ่าน 4 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13437
    • ดูรายละเอียด
สัญญาณเตือนให้ทราบดีว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมในไม่ช้า
แม้ว่าโทรศัพท์มือถือของคุณที่ใช้งานมาสักระยะหนึ่งดูเหมือนจะทุกอย่าง แต่มันก็มีสัญญาณเตือนเล็กๆที่พูดว่า กำลังจะกำเนิดปัญหาโดยเฉพาะกับแบตมือถือ ซึ่งนับว่าเป็นพลังงานหลักของอุปกรณ์พกพา วันนี้กลุ่มจะพามารู้จักกับสัญญาณเตือนภัยกลุ่มนี้ ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์แบตฯโทรศัพท์เคลื่อนที่เก็บไฟมิได้อีกต่อไป
ใช้แอพบอกข้อมูลแบตเตอรี่ ธรรมดาการใช้แอพสำหรับในการบอกจะสามารถเช็คภาวะของแบตเตอรี่ได้ โดยจะบอกข้อมูลหรือรอบของการชาร์จแบตมือถือ โดยของ iPhone ที่แนะนำเป็นส่วนที่ชื่อว่าหรือบางเครื่องสามารถ เพื่อเช็คสภาพแบตเตอรี่ได้ ใช้งานสักพักแล้วแบตเตอรี่หมดเร็วการใช้แรงงานมือถือมานาน ก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว แนวทางพิจารณากล้วยๆเป็นระหว่างที่มีการใช้งานครู่หนึ่งแล้วพบว่า แบตเตอรี่ลดน้อยลงเร็วกว่าปกติ อาทิเช่นชาร์จไฟ แต่ว่าใช้งานไปชั่วโมงลงไปอันนี้ก็ถือว่าน่านเป็นห่วงแล้ว
รูปร่างของแบตเตอรี่เปลี่ยนไป สำหรับโทรศัพท์มือถือซึ่งสามารถถอดแบตเตอรี่ออกมาได้นั้น คุณสามารถมองได้ด้วยตาเปล่า ถ้าเกิดมาร่องรอยความเสื่อมโทรม หรือ เอามาหมุนแล้วพบว่าไม่ได้ทรงเหลี่ยมรวมทั้งเรียบ หรือหากกดตามมุมแล้วไม่เท่ากัน แบตมือถือพอๆกับแบตเตอรี่บวม ก็น่าจะเปลี่ยน การเลือกใช้เครื่องไม้เครื่องมือชาร์จผิดจำเป็นต้อง อุปกรณ์ชาร์จไฟที่ไม่ถูกต้องตามมาตรฐานจากผู้ผลิต ก็มีส่วนทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์เคลื่อนที่เสื่อมได้ ด้วยเหตุนั้นแนวทางในการเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมชาร์จไฟ ควรที่จะเลือกแบตมือถือที่มีคุณภาพเป็นต้น
อายุของมือถือที่ใช้มานาน เนื่องจากแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือนั้นจะแก่แค่นั้น แต่บางทีอาจจะมากยิ่งกว่าหรือน้อยกว่านั้นก็ขึ้นอยู่กับแบบอย่างแบตมือถือการรักษา แต่ว่าหากปลดปล่อยให้แบตเตอรี่หมดเป็นระยะเวลามากเกินความจำเป็น จะก่อให้แบตเตอรี่เสื่อมได้เหมือนกันเว้นแต่สัญญาณเตือนที่กล่าวว่าแบตเตอรี่จะเสื่อมกลุ่มนี้ อีกสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่มือถือของพวกเราพังทลายกันเร็ว คือปลดปล่อยให้แบตมือถือหมดแล้วชาร์จนั่นเอง แต่ว่าสำหรับวิธีการชาร์จโทรศัพท์มือถือที่ถูกต้องทำได้อย่างไร
แม้เปรียบเทียบสมาร์ทโฟนเป็นสิ่งสำคัญลำดับที่ 5 ของผู้คนในปัจจุบันนี้ก็อาจไม่ผิดนัก เพราะสมาร์ทโฟนเข้ามามีส่วนสำคัญ แบตมือถือแล้วก็เปลี่ยนแปลงรูปแบบการดำนงชีพของคนทั่วทั้งโลกไปโดยสิ้นเชิง โดยสมาร์ทโฟนในยุคนี้สามารถทำได้แทบทุกอย่างแล้วตั้งแต่ การโทรศัพท์, เล่นเกม, ดูภาพยนตร์ รวมถึงการเข้าสู่คลังวิชาความรู้อันมากมายก่ายกองบนโลกไร้พรมแดนอย่างอินเทอร์เน็ต แต่หากว่าสมาร์ทโฟนจะแบตมือถือฉลาดหลักแหลมแค่ไหน ถ้าขาด "หัวใจ" ไปแล้วก็อาจไร้ประโยชน์ ซึ่งหัวใจที่ว่าซึ่งก็คือ "แบตเตอรี่"
แบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนจำนวนมากในตอนนี้เป็นแบตเตอรี่แบบที่ถูกใช้งานกันอย่างมากมายมาตรงเวลากว่า 2 ทศวรรษแล้ว และก็น่าจะเป็นเทคโนโลยีเดียวที่ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงแบบเห็นได้ชัด ขณะที่สิ่งใหม่แบตมือถือด้านอื่นๆบนสมาร์ทโฟนล้วนแล้วแต่ถูกปรับปรุงให้มีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆตลอดระยะเวลา แม้กระนั้นแบตเตอรี่อย่างนี้มีลัษณะทิศทางว่าจะยังคงถูกใช้งานถัดไปอีกสักระยะหนึ่งจวบจนกระทั่งจะมีเทคโนโลยีแบบอื่นเข้ามาแทนที่ ซึ่งในวันนี้พวกเราก็รวบรวม 6 สิ่งน่าสนใจเกี่ยวกับแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนมาฝากทุกท่านกัน แบตมือถือจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : power bank

Tags : power bank