ผู้เขียน หัวข้อ: ล่ายางที่ดี ใช้งานได้นาน มีลักษณะเช่นไร  (อ่าน 3 ครั้ง)

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10886
    • ดูรายละเอียด
เคล็ดการคัดเลือกซื้อแนวยาง

  • ควรเจาะจงเลือกซื้อสปายยางที่มีความจุเส้นผ่าศูนย์กลางใหญ่กว่าก๊อกน้ำที่ใช้ 1/8 หรือ 1 หุน 1 นิ้วจะมีสัดส่วน 8 หุน ต้นแบบ หากก๊อกน้ำมีขนาด 1/2 ให้เจาะจงเลือกใช้สายยางสัดส่วน 5/8 ทั้งนี้เพื่อเวลาเราสวมใส่ถนนยางกับก๊อกน้ำจะสามารถทำได้กล้วยๆ
  • ควรมีเข็มขัดรัดทำรัดช่วย เนื่องจากบางบ้านแรหยุดันน้ำจะแรง เพราะใช้ปั๊มน้ำ การใช้เข็มขัดรัดท่อจะเอาใจช่วยยึดรอยต่อระหว่างเลยเวลายาง
  • ก๊อกน้ำที่ใช้ ควรมีส่วนยื่นเพื่อต่อไม่ทันเวลายางโดยเฉพาะอย่างยิ่ง
  • ก๊อกน้ำสไตล์สนาม แม้นสนนราคาจะสูงกว่า เฉพาะใช้งานได้ดีกว่า น้ำจะไม่ค่อยรั่วซึมซาบตรงรอยต่อ
" ยิ่งรู้ครบยิ่งเลือกสรรสะดวก "

Size (ความจุ)
ขนาดของล่าช้ายางมีความหมายอันสำคัญในการเจาะจงเลือกใช้งาน เพราะในการใช้งาน เส้นยางต้องนำไปสวมกับประเด็นต่ออีกที เราจึงวัดขนาดจากเส้นทะลวงศูนย์กลางด้านใน(ID)ของพันธุ์ยาง เพราะฉะนั้น รหัสสินค้าของ Toyox จึงระบุปปลายาตรเส้นสร้างผ่านศูนย์กลางภายในไว้ด้วย เช่น TR-15 นั้นก็หมายถึง Toyoron สัดส่วนเส้นพ้นศูนย์กลางข้างใน 15 mm.

Temperature(อุณหภูมิ)
นอกจากนั้นปเชิงาตรที่เหมาะสมเพื่อที่จะการใช้งานแล้ว อุณหภูมิที่จะนำเส้นยางไปใช้งานก็สำคัญ เนื่อยกเลิก้วยวัสดุที่นำมาผลิตแนวยางแต่ละชนิดมีคุณลักษณะในการทนต่อความร้อน ความเย็นไม่เท่าเทียมกัน เส้นทางยางของ Toyox เราก็จะมีระบุอยู่ว่าท่อเท่านั้นละรุ่น มีความชำนาญในการทนอุณหภูมิกี่มากน้อย

Application(ลักษณะการใช้งาน)
ในการใช้งานของล่ายาง คือการลำเลียงของไหลจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ซึ่งจะมีลักษณะการลำเลียงอยู่ 2 แบบ ก็คือ การลำเลียสะดุด้วยแรงสังเกตด(Vacuum) ด้วยกัน การลำเลียงด้วยแรยับยั้งัน(Pressure) รูปร่างของสายยางที่ใช้กับงานสังเกตด(Vacuum) ต้องมีโครงสร้างที่เก่าแก่ ป้องกันการยุบตัวเนื่องมาจากแรงมองด ส่วนใหญ่จะมีขดสปริงเป็นโครงสร้างหลัก

Material(ใช้กับอะไร)
ของไหลที่เราจะนำมาลำเลียงทะลุทะลวงประเภทยาง ต้องตรวจสอบให้เชื่อมั่นว่า ไม่ทำปฎิกิริซับซ้อนับวัตถุของเส้นยาง ทำให้แนวยางกรอบ แข็ง หรือวางวายสภาพทำการนเวลาอันควรเราสามารถตรวจPressure(แรงดัน)
สิ่งของที่ต้องนึกถึงอย่างมากก็คือ แรสะดุดันใช้งานของสายลับยาง เหมาะกับรูปร่างงานที่จะนำไปใช้งานหรือว่า หากใช้งานเกินสเป็ก ก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาในการใช้งานขึ้นได้ แรติดขัดันใช้งานของท่อความจุกระชับค่อนข้างจะสูงกว่าท่อความจุใหญ่เสมอ ด้วยเหตุว่าความถี่ขอยกเลิก้ายถักของท่อสัดส่วนเล็กมีความถี่มากกว่านั่นเอง

End fitting
เหตุการณ์ต่อที่ใช้งาน ก็ควรนำมาพิจารณาในการคัดเลือกใช้ล่าช้ายาง เนื่อวางมือ้วยมีความต่อบางชนิดที่กำหนดการใช้งาน ของความจุท่อทั้ง ID ด้วยกัน OD หากเราเลือกใช้ช้ายางที่บาง หรือหนาเกินไป คงจะจะส่งผลให้เกิดปมปัญหาหลุด หรือรั่วได้

Delivery Time(เวลาที่ปรารถนาใช้งาน)
การกำหนดระยะเวลาที่ต้องการใช้งาน เป็นเหตุให้เราสามารถวางแผนการจัดซื้อให้ได้สินค้าตรงกับเวลาที่ปรารถนาใช้งานได้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สายยางฉีดน้ำ

Tags : สายยาง