ผู้เขียน หัวข้อ: ทีวี Samsung เทคโนโลยีการชมโทรทัศน์สุดล้ำตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตัล  (อ่าน 4 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10948
    • ดูรายละเอียด
ทีวี Samsung ไฮเทคการชมโทรทัศน์สุดล้ำตรงใจไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตัล

นอกจาก ‘ทีวี Samsung’ หรือไม่ ‘โทรทัศน์’ ที่ใช้กันตามที่อยู่อาศัยเรือนทั่วๆ ไปที่เรารู้จักมักคุ้นกันดีแล้วนั้น เราเชื่อว่ามากหลายคนคงได้ยินคำว่า ‘สมาร์ททีวี Samsung’ แถมเข้ามาในช่วงไม่กี่ปีให้หลังกันมาบ้างแล้ว ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่ามันแหวกแนวจากทีวี Samsungปกติยังไง? ใช่ไหม Smart TV คืออะไร? อีกด้วยเหตุนี้เราขอพาไปรู้จักมักจี่กับ ‘สมาร์ททีวี Samsung’ กันดำเนินการนว่าแน่แท้แล้วมันคือกระไรกันแน่?

สำหรับโทรทัศน์แบบเดิมที่เรารู้จักค่อนข้างจะจี่กันมานานหลายปี มันจะคอยทำการทำมาหากินดำรงฐานะตัวรับสัญญาณด้วยกันแพร่ภาพออกมาตระกูลจอโทรทัศน์ ตามเวลาออกอากาศที่สถานีโทรทัศน์ได้ขีดเส้นไว้ ซึ่งจะว่าไคำถามันก็ดูเท่าเทียมจะเป็นเทคโนโลยีในครัวเรือนที่หลายที่อยู่อาศัยใช้กันมาประเภทช้านาน แต่ทว่าเมื่อรายการโปรดของคุณกลับออกอากาศตรงกัน โทรทัศน์แบบเดิมจะไม่รองรับฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ทำให้คุณสามารถกลับมารับชมใหม่ได้อีกครั้ง หรือเรียกง่าย ๆ ว่าอาจจะรับชมได้แค่แค่ช่องเดียวต่อครั้ง ถ้าพลาดรายการไหนไปแล้วก็เรียกได้ว่ากระทำผิดไปเลย

เท่านั้นด้วยการพัฒนาพวกเทคโนโลยีที่ไม่หยุดหย่อน เป็นเหตุให้ในมัตถกก็ได้มีการคิดสืบค้น ‘Smart TV’ โทรทัศน์แห่งโลกยุคดิจิตัล ที่จะสนับสนุนให้คุณอาจจัดแบ่งการรับชมรายการที่ชอบต่าง ๆ จากช่วงเวลาที่แหวกแนวกันได้ตามอำเภอใจ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ข่าวสารการเมือง หรือเศรษฐกิจยามเช้าตรู่ ไปจนถึงรายการเกมส์โชว์ทั่วไปที่โดยมากออกลมฟ้าอากาศช่วงกลางคืน ซึ่งเทคโนโลยีของสมาร์ททีวี Samsungเอาใจช่วยให้คุณจัดสรรเวลาในการรับชมรายการต่าง ๆ ได้หมวดอิสระ หรือเจาะจงเลือกเวลาในการรับชมกำหนดการนั้น ๆ ได้เอง แค่แค่ใช้ฟังก์ชั่นการปูมโหรรายการของสมาร์ททีวี Samsung

>> ฟังก์ชั่นที่โดดเด่นของ Smart TV คือว่าสิ่งไร? พร้อมกับทำไมถึงได้รับความชื่นชอบเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ? <<

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันนี้ สมาร์ททีวี Samsung ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของไฮเทคที่ต้องมีในหลาย ๆ ครัวเรือน ด้วยกันมีผู้ซื้อเติมให้มากขึ้นเรื่อย ๆ คงจะมองได้จากบริษัทผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ ที่โดยมากจะผลิตสมาร์ททีวี Samsungออกมาากมายหลายรุ่น หลายฟังก์ชั่น เราไปลองดูกันว่าด้วยเหตุใด Smart TV คืออีกหนึ่งไฮเทคที่ได้รับความชื่นชมเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบันนี้

= สมัยนี้มีลูกค้าสมาร์ททีวี Samsungเพิ่มเพิ่มพูน

หลายคนอาจจะจะมองว่า ‘โทรทัศน์’ ทั้งเป็นเทคโนโลยีที่ล้าหลังด้วยกันตกรุ่นไปแล้ว แค่นั้นเนื่องด้วย ‘Smart TV’ กลับตรงกันข้าม สมัยปัจจุบันมีผู้คนเริ่มหันมาใช้สมาร์ททีวี Samsungกันมากขึ้น ซึ่งสาเหตุหลักไม่แน่อาจเป็นเนื่องจากตัวฟังก์ชั่นของสมาร์ททีวี Samsungที่โดนใจพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคนี้ได้ดีกว่า อาชีพของ Smart TV ถือเอาว่าจะไม่ทำกิจการงานแค่แค่เป็นตัวแพร่ภาพจากสัญญาณเท่านั้น แต่มันแล้วก็มีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ถูกบรรจุเข้าไปให้กลายเป็นกึ่งคอมพิวเตอร์ กึ่งโทรทัศน์ ไปแล้วก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อสมาร์ททีวี Samsungเข้ากับอินเตอร์เน็ต ให้คุณอาจจะใช้งานอื่น ๆ ทะลุตัวสมาร์ททีวี Samsungได้โดยตรง เช่น การเช็คอีเมลล์ การท่องเว็บไซต์ หรือถ้าเฉพาะสุภาพสตรีมมิ่งภาพยนตร์

= ผู้ใช้เชี่ยวชาญบังคับสร้างผ่านแอพฯ ได้

เรียกได้ว่าแทบจะทุกไอเท็มอย่างในโลกสมัยนี้ได้ถูกแปลงให้มาอยู่ในระบอบของแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนไปแล้ว และเพื่อให้รีโมทที่ใช้สั่งการสมาร์ททีวี Samsungก็เพราะ สมาร์ททีวี Samsungจำนวนมากค่อนข้างจะถูกร่างโครงให้รองรับการควมคุมข้ามแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือได้แบบง่าย ๆ แค่แค่คุณโหลดแอพฯ ที่ใช้เนื่องด้วยสมาร์ททีวี Samsungรุ่นนั้น ๆ จากนั้นก็ศักยล็อกอินเพื่อสั่งการสมาร์ททีวี Samsungพ้นสมาร์ทโฟนได้ภาคง่ายดาย และยิ่งไปกว่านั้น สมาร์ททีวี Samsungหลายรุ่นได้ถูกผลิตพร้อมกับกล้องพร้อมทั้งไมโครโฟนที่ติดมากับตัวเครื่อง ซึ่งจะเอาใจช่วยให้คุณเป็นได้ใช้คุณประโยชน์จากตรงนี้ในการติดต่อต่องาน เช่น Skype ที่ได้สนับสนุนให้ง่ายทันทีทันใดมากสูงสุดอีก

ทั้งหมดนี้ก็เป็นตัวช่วยที่น่าสนใจสำหรับกระทู้ถามที่ว่า ‘เราควรเลือกสมาร์ททีวี Samsungตราไหนดี?’ ซึ่งเราก็ได้เรียบเรียงมาให้ด้านหลายหลาก มีทั้งสมาร์ททีวี Samsungมูลค่าถูกเท่านั้นคุ้มค่าการใช้งาน ไปจนถึงสมาร์ททีวี Samsungสนนราคาหลักหมื่นเพื่อให้การรับชมที่เต็มอิ่มกว่า ซึ่งทั้งนี้ทั้งวางวายก็ขึ้นกับการตัดสินใจของลูกค้าเองแล้วว่า รุ่นไหน อย่างไหน จะเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทีวีซัมซุง

Tags : ทีวี Samsung,ทีวีซัมซุง,ทีวี Samsung