ผู้เขียน หัวข้อ: เจาะจงเลือกนมกล่อง UHT นมกล่องแต่เดิมสําหรับลูกน้อย  (อ่าน 21 ครั้ง)

diorarmani2000

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 19981
  • ดูรายละเอียด
คัดเลือกนมกล่อง UHT นมกล่องจำเดิมสําหรับลูกน้อย

นมที่ดีมากเพื่อที่จะเด็กคือ นมแม่ เนื่อยับยั้ง้วยในน้ำนมแม่มีสารกระยาหารนมกล่องถ้วนถ้วนที่จำเป็นในการนำไปใช้ในการปฏิรูปโตขึ้น เอาใจช่วยให้ร่างกายชั่วกาลนาน รังสรรค์ภูมิปกป้องชอบพอษา และพัฒนาความคิดของเด็ก นมผงถูกปฏิรูปสูตรเพื่อให้โดยประมาณกับสารภักษ์ที่มีในนมแม่เพื่อใช้แทนคุณ หรือไม่ เสริมในกรณีที่แม่ไม่สมรรถให้นมลูกได้แค่พอ ปางเด็กโตขึ้น หลังจาก 1 ปี เด็กจะเริ่มรับประทานอาหารที่เปรียบเสมือนผู้ใหญ่ได้ นมผงจะลดกงการบาทลงไป เพราะว่าสารอาหารของเด็กจะได้รับจากอาหารทั้ง 3 มื้อเป็นหลัก นมกล่องพร้อมดื่มหรือนมกล่องสําหรับเด็ก ถือเป็นอาหารเสริมที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากมีคชาอาหารที่สูง บริโภคง่าย รสชาติอร่อย มาดูเคล็ดลับคัดเลือกนมกล่องเพื่อจะเด็กให้ได้สารอาหารเอ้อย่างปริ่มที่กันค่ะ

>> จำพวกของนมที่คุณแม่ควรจะรู้


นมกล่องสําหรับเด็กขนาดนั้นละชนิดที่คุณแม่รู้จัก รู้ไหมว่ามีฟีเจอร์ที่ต่างกัน หลักๆ แล้ว นมกับดื่มมี 3 ประเภท เพราะอย่างนั้นค่ะ

- นมพาสเจอร์ไรซ์ (Pasteurized Milk) นมสดที่สร้างผ่านขบวนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนไม่ด้อย 63 °Cไม่ค่อยกว่า 30 minute นมหมวดนี้เอร็ดอร่อย ทรงค่าพันธุ์อาหารสูง อย่างเดียวสัมผัสนมกล่องเรียบเรียงไว้ในตู้เย็นพร้อมด้วยรวบรวมได้นานแค่ไม่เหลือ สองสัปดาห์


- นมสเตอรีไลซ์ (Sterilization Milk) นมสดที่เปลี่ยนกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนไม่ไม่ดี 100 °C นมชนิดนี้รวบรวมได้นานยิ่งกว่า 1 ปีโดยไม่ต้องแช่เย็น ก็เพราะว่าเชื้อจุลินทรีย์ถูกทำลายหมดด้วยความร้อนของระบบสเตอริไลซ์ นมกล่องโดยที่ไม่ทำให้คุณภาพของน้ำนมพลิกแปลงกายมากนัก


- นมยูเอชที (Ultra Heat Treatment) นมสดที่ข้ามขบวนการฆ่าสเปอร์มด้วยความร้อนไม่ต่ำกว่า 133 °C เป็นเหตุให้เป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นจุลงภาชนะในสสถานการณ์ที่ปราศจากเชื้อ ยังคงรักษากลิ่น สี นมกล่องกับรสเร็วมาก้ได้ดี คุณลักษณะของภักษาก็สูญสิ้นเปลืองน้อย ทำได้เก็บทันที้ในอุณหภูมิห้องได้นานกว่า 6 - 8 นิศานาถ

การคัดเลือกนมกล่องสําหรับลูกกล่องแรกในชีวาลูก ถือเป็นท่อนสำคัญที่ลูกจะปลงใจคัดเลือกว่าชมชอบดื่มนมหรือว่า แม่จึงจำต้องสวมใจในการคัดเลือกนมกล่องUHT กล่องแรกของลูกโดยเฉพาะ พ่อแม่หลายคนคัดเลือกนมกล่องจากรส กล่องนมสีสันไร้มลทินไม่ก็มีการ์ตูนที่ลูกชมชอบ หรือเลือกสรรนมกล่องจากสารอาหารที่ขีดเส้นข้างกล่อง ขนาดนั้นการคัดเลือกนมกล่องที่ดีสำหรับลูกมีข้อควรเห็นหลายประเภทให้ที่ควรรู้เร็วไว้


 • อายุของลูก พอลูกน้อยอายุได้ 1 ขวบ ไอเท็มที่คุณพ่อคุณแม่ควรทราบคืออาหารหลักของเด็กวัยนี้ไม่ใช่นม แม้เท่านั้นเป็นอาหารการกิน 3 มื้อที่มีสารอาหารครบถ้วนทั้ง 5 หมวด ในเรื่องของการดื่มนม จึ่งเป็นส่วนเสริมเพิ่มจากสารอาหารหลักนมกล่อง เพราะด้วยให้ลูกน้อยได้รับสารเหยื่อที่ครบถ้วนที่ไม่ไหวจากอาหาร

 • รสชาติ คุณพ่อคุณแม่ควรเจาะจงเลือกนมกล่อง UHT ในรสชาติที่ลูกชมชอบพร้อมด้วยดื่มได้หมด เพื่อที่จะให้เจ้าตัวน้อยได้รับสารอาหารจากนมอย่างเต็มที่เพื่อความเจริญล่าร่างกายกับสมองที่สมวัย กับชั่วกาลนานนมกล่องงอกงาม โดยส่วนใหญ่ คุณแม่ควรเลือกสรรจากยี่ห้อที่ได้รับความชื่นชอบ ใช่ไหมเป็นที่รู้จักก่อน

 • ข้อความที่กำหนดข้างกล่อง ว่าเป็นนมที่เข้ารูปด้วยเด็ก โดยทั่วไปเด็กอายุประมาณ 1 ขวบ คุณพ่อคุณแม่เก่งให้ลูกดื่มนมกล่อง UHT ได้แล้ว เพียงนั้นส่วนมากเจ้าตัวน้อยมักจะไม่ให้เป็นอิสระดื่ม เพราะติดดูดนมจากขวดนมยิ่งกว่า คุณพ่อคุณแม่ต้องค่อยๆหัดให้ลูกดื่ม อย่าสั่งการใช่ไหมดุโดยเคร่งครัด ไม่อาทิเช่นนั้นลูกน้อยต่อต้านพร้อมทั้งจะไม่ปลดเปลื้องดื่มนมจากกล่องอีกเลย

 • สารของกิน คุณพ่อคุณแม่ควรดูสารอาหารต่างๆที่ระบุข้างกล่อง ของนมก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ อย่าง แคลเซียม โอเมก้า 3,6,9 วิตามินต่างๆ ฯลฯ โดยปชายาณสารอาหารต่างๆจะขีดเส้นชัดเจนอยู่ในตารางสารอาหารข้างกล่อง ตามกฏหมายที่สายลับอย. เจาะจง โดยสารอาหารโดยมากๆจะเจาะจงปตอนหลังาณเป็น % ซึ่งจะหมายถึง ปปลายาณที่แนะนำในเพียงนั้นละวัน อาทิเช่น วิตามิน B12 50% จะหมายถึงในที่นมกล่องนี้มี B12 ถึง 50% จากปตีนาณที่เสนอแนะต่อวัน (ดื่ม 2 กล่องก็จะได้ครบถ้วน)


  สิ่งของต่างๆ เหล่านี้คือสิ่งที่คุณพ่อมาตุรงค์ควรพินิจพิเคราะห์ก่อนเนรมิต เลือกซื้อนมกล่อง UHT ให้ลูกน้อย พร้อมกับนอกจากนั้น คุณพ่อคุณแม่เหมาะให้ลูกน้อยได้รับประทานอาหารต่างๆ ถ้วนนมกล่องตามหลักโภชนาการ 5 ตอน เพื่อให้เขาได้รับสารอาหารอย่างบริบูรณ์ ช่วยเหลือให้ร่างและสมองของลูกได้รับการบำรุงเพื่อการเจริญเจริญวัยที่ดีนั่นเอง
   

  Tags : นมกล่อง,นมกล่อง