ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มต้นใช้คืนงาน Suunto Spartan  (อ่าน 5 ครั้ง)

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18979
    • ดูรายละเอียด
เริ่มต้นใช้คืนงาน Suunto Spartan
« เมื่อ: มกราคม 14, 2021, 03:19:21 AM »
เปิดม่านเปลืองงาน Suunto Spartan
แต่ก่อนอื่นจะขึ้นต้นใช้งาน เราจะต้องเตรียมก่อบัญชีผู้ใช้ธุรกิจกับทางเว็บ movescount.com ที่ทั้งเป็นเว็บหลักในการเก็บข้อมูลกิจกรรมพร้อมด้วยการออกกำลังกายของเราสารพัด จัดการลงนามสร้างผู้ใช้ให้เรียบร้อย เพื่อ Suunto Spartan Sport Wrist HR เราจะเชื่อมต่ออุปกรณ์กับฐานข่าวได้ 2 ทางรวมความว่า ต่อผ่านคอมพิวเตอร์โดยเสียบสาย USB ต่อจากนั้นใช้งานผ่านโปรแกรม Suuntolink ไม่ก็จะผ่านสมาร์ทโฟนเช่นกันแอพ Movescount แล้วเชื่อมต่อบังผ่านบลูทูธ จากที่ลองใช้แล้ว เสนอแนะให้ใช้ทั้ง 2 ทำนอง โดยช่วงต้นเริ่มใช้ผมใช้วิธีต่อผ่านคอม เพราะว่ามีต้องอัพเดทเฟิร์มแวร์ข้าวของเครื่องซึ่งใช้เวลาโดยมากนาน ก็เลยเสียบสายต่อแล้วไปอัพเดทไปเลยทีโดด แต่การใช้เป็นประจำระหว่างวันก็สร้างกับแอพใน Movescount สนอง
หลังจากอัพเดทเฟิร์มแวร์ ชาร์จแบตจนเต็ม พร้อมทั้งตั้งค่า Profile ของเราเรียบร้อยแล้ว ก็จัดแจงใช้งานได้ โดยอย่างแรกที่จะนำทางคือ วิธีการใส่นาฬิกา ก็เพราะว่าด้วยที่ตัวเรือนของ Spartan Wrist HR มีกระบิลวัด HR แบบแสง การใส่เพื่อให้การวัดค่าได้แม่นยำและชำนาญนั้น มีข้อควรจำหลักๆ อยู่ 3 อย่างก็เป็น
1. ไม่ใส่ตัวนาฬิกาหลวมจนเกินพอดี โดยใส่ให้รัดมั่นคงกับแขนของเรา เพราะถ้าหลวมจนนาฬิกาอาจเคลื่อนไปมาได้ ก็จะเป็นเหตุให้การอ่านค่าของเซนเซอร์มีความผิดเพี้ยน ถ้าหากไม่ได้ซีเรียสการสำรองข้อมูลวัด HR ทั้งปวงทั้งวัน นำทางให้ใส่หลวมๆ ไว้ก็ได้แล้วเบาใส่ให้กระชับขึ้นวิภาคที่จะออกกำลังกาย
2. ไม่ใส่นาฬิกาชิดกับข้อมือ โดยตำแหน่งที่แนะนำคือ ให้ห่างขึ้นมาจากข้อมือตวง 2 นิ้วมือ (เอานิ้วชี้กับนิ้วกลางวางทาบ) เป็นฐานันดรที่เข้าทีที่สุดในการใช้งาน
3. ไม่ควรใส่นาฬิกาทั้งหมดเวลา ระหว่างวันพึงจะจะถอดออกบ้าง อันนี้เป็นบทของความบริสุทธิ์ เพราะว่านาฬิกาข้าพเจ้าใส่ออกกำลังกายมา จะมีเหตุของเหงื่อรวมถึงฝุ่นควันต่างๆ ควรถอดเพื่อนำมาทำกระแสความสะอาดอยู่เสมอ จะล้างน้ำเปล่าหรือว่าว่าใช้น้ำสบู่อ่อนๆ เช็ดแล้วล้างด้วยน้ำให้สดใสก็ได้ จากนั้นก็เช็ดให้แห้ง ควรล้างอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เนื่องด้วยไม่ให้มีสิ่งมลหรือเชื้อแบคทีเรียสะสมที่ตัวนาฬิกา ซึ่งจะเป็นเหตุผลทำให้เกิดการระคายเคืองบริเวณผิวหนังที่สวมใส่ได้
โหมดกิจธุระของ Suunto Spartan Sport Wrist HR
โครงหน้าเมนูต่างๆ บนนาฬิกา Suunto Spartan Sport Wrist HR ดีไซน์มาให้เลือกใช้งานได้ง่าย ไม่ลำบากลำบนซับซ้อน และเน้นเอ้ในการออกกำลังกายกับกิจกรรมต่างๆ เป็นสดมภ์ มีโหมดการทำงานหลักๆ ถ้วนทั่วดังนี้
Watchface
หน้าหลักลงความว่าตัวหน้าจอบอกหน ในระบบจะมีให้เราเลือกสรรเปลี่ยนหน้าปัดได้สารพัด 6 ระบอบ มีทั้งแบบนาฬิกาเข็มและตัวเลข ในแต่ละแบบจะมีการแสดงผลแตกต่างกัน โดยหลักๆ ยกเว้น บอกเวลาแล้ว จะมีจัดแสดงค่าของก้าวเดินในแต่ละวันที่ทำได้ และจะเลือกเฟ้นเปลี่ยนธีมสีของนาฬิกาได้ตามแต่จะชื่นชอบ
หน้าจอนี้จะเอาไว้ใช้คัดเลือกประเภทกีฬาหรือไม่ก็กิจกรรมที่เราพึงประสงค์จะบันทึก แตะบอกว่าไม่ได้มีแค่ขั้นแรกอย่าง วิ่ง, ปั่นจักรยาน, แหวกว่าย หรือว่าว่าไตรกีฬา แต่ Suunto จัดต้นแบบกีฬาที่รับกับ Suunto Spartan Sport Wrist HR ได้รวมๆ จบมากกว่า 80 แบบ อาทิ Cross Training, วิ่งลู่, ทำเพลงสกี, แจวเรือ ฯลฯ หรือไม่ก็จะหนักๆ อย่างวิ่งเทรล ก้าวเดินป่า ไต่นกเขาก็ทำได้เช่นเดียวกัน

Tags : Suunto