ผู้เขียน หัวข้อ: 5 หัวข้อจำต้องฟังรู้เรื่องที่แล้วปลงใจซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง  (อ่าน 6 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19040
    • ดูรายละเอียด
5 ข้อความพึงเข้าใจแจ่มแจ้งก่อนปลงใจจับจ่ายโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง

เพื่อให้ใครที่กำลังคลำหาโน้ตบุ๊คเพื่อที่จะการเล่นเกมเพราะมาใช้งานแทนทานคอมตัวเดิมหรือไม่ก็โน้ตบุ๊คเครื่องเก่าก่อนอยู่แล้ว คงจะมีคำถามเกิดขึ้นในเกศอย่างแน่ๆ ว่าจะคัดเลือกซื้อหาโดยแลดูจากกระไรไปเป็นสำคัญดี บางท่านอาจจะคิดว่าการดูที่สเปคที่ใช้งานเดิมน่าจะเป็นทางเจาะจงเลือกที่ดีทีสุด บางท่านคงจะจะพิจารณาที่ขนาดด้วยกันความง่ายในการพกพา พร้อมด้วยอีกหลากหลายปัจจัย ดังนั้นวันนี้เรามาตรวจ 5 หัวข้อควรรู้หากไม่อลำบากสิ้นอายุขัยสตางค์ฟรีก่อนกำหนดซื้อหาโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง

- ให้มากที่สุดยิ่งได้โข

หมายความว่าอะไรที่มีเหตุผล เพราะเป็นเรื่องปกติอยู่หลังจากนั้นเวลาที่เราจะจ่ายเงินสิ่งไรที่มันมักจะตายตัว การตั้งงบโดยประมาณที่สูงไว้ก่อนย่อมได้รับสิ่งที่ดีตามมา โดยสนนราคาเพื่อที่จะโน้ตบุ๊คเพื่อจะใชเล่นเกมมักจะเริ่มแรกกันที่ 20,000 บาท ซึ่งหากเราไม่ได้เน้นว่าจะต้องเป็นรุ่นใหม่ไม่แน่อาจจะหาได้ในมูลค่าเริ่มต้น 15,000 บาท เพราะสเปคเพราะว่าการเล่นเกมในช่วงปัจจุบันมักจะขึ้นต้นกันที่ Intel Core i5 จับคู่กับ GTX 1050 ไม่ใช่หรือ GTX 1050 Ti โดยการจับคู่นี้ถือได้ว่าครอบครองการเล่นเกมเริ่มต้นก็ว่าได้ ซึ่งใครที่กำลังแลหาสำหรับมาเล่นเกมแล้วละก็ เสนอแนะว่าให้เพ่งที่ยังมีชีวิตอยู่การจับคู่ระหว่าง Intel Core i5 และ GTX 1050 Ti ขึ้นจะเหนือกว่า

- ความหนักเบาไม่ใช่เช่นนั้นเหตุการณ์น่าขำขัน

ผิท่านใดยังคงทบทวนภาพเก่าๆ ของโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งว่าจะมีหน้าตาที่ใหญ่ ตรวจดูเกะกะไปทั้งเครื่อง ก็แตะต้องบอกว่าระยะเวลานี้ไม่เป็นรูปแบบนั้นแล้ว เนื่องมาจากด้วยพัฒนาการของสิ่งของต่างๆ ประกอบกิจกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เป็นเหตุให้สมัยนี้เราสามารถหาเกมมิ่งโน้ตบุ๊คในน้ำหนักในช่วง 2 กิโลกรัมได้แล้ว  โดยสัดส่วนของจอที่ให้มาจะเป็นความจุ 15.6 นิ้ว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นความจุที่กำลังดีในการพกพาไปใช้งานโดยที่ไม่รู้สึกว่ามันหนักจนเกินไป ความดีความชื่นชมในครั้งนี้คงต้องขอบคุณการแข่งขันที่ทำเอาเราได้ประจวบอะไรสไตล์นี้ออกมานั้นเอง

- จอ FHD สไตล์ IPS ดำรงฐานะกฏเกณฑ์

แม้ว่าความละเอียดบนหน้าจอเพื่อที่จะโน้ตบุ๊คในยุคปัจจุบันจะเริ่มต้นกันที่ความรัดกุม 1920 x 1080 กันอยู่แล้ว แต่เพื่อจะสิ่งที่เพิ่มเข้ามาเวลาที่จะลงมือซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งแล้วที่ขาดทำไมได้เลยนั้นก็คือ ต้องเป็นจอสไตล์ IPS หลายๆคุณน่าจะพอเดาปัจจัยได้ว่าด้วยเหตุว่าทำไมต้อง IPS แค่นั้นใครที่ยังไม่รู้เราก็จะบอกว่าด้วยเหตุว่ามันให้สีที่หมดจดกับดีกว่าจอสไตล์อื่นๆ รวมทั้งซีกที่เราจะได้ก็มากกว่าพร้อมกับผิดเพี้ยนน้อยกว่า เนื่องด้วยใครที่เคร่งครัดมากอีกอาจจะจะต้องมองทัศนะ Refresh Rate ของจอที่มากขึ้นตามไปด้วย ไม่แน่อาจจะสด 120Hz เหรอ 144Hz มากแล้วอย่างเดียวความถนัดพร้อมด้วยคุ้นชิน

- ขาดไม่ได้หมายถึง SSD

สิ่งที่หลายๆคนมองตัดผ่านไปพร้อมทั้งถือว่าเป็นความแตกต่างของการใช้งานล่วงก็ว่าได้นั้นก็คือ SSD ต่างว่าถามคนที่ได้ลองใช้งาน SSD แล้วไปต้องกลับคืนไปใช้ HDD ปกติวิสัยจะเกิดอาการรับหนักเกินถึงความรวดเร็วที่ต่างกันเลยก็มี ต่อจากนั้นการที่เราจะหาจ่ายโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสักรุ่นสมมตสเปคทุกอย่างสวยงามหมดเท่านั้นสิ่งของที่ได้ดันหมายความว่า HDD ธรรมดา อาจจะทำเอาสิ่งที่เรามรณะเงินจ่ายไปกลายเป็นล่วงลับจิตใจเพิ่มเตัดผ่านาได้ ด้วยเหตุว่านึกสภาพว่าจ่ายไปหมื่นกว่าบาทแต่ดันเปิดเครื่องช้ากระทั่งรุ่นที่มี SSD มาให้ในราคาที่ถูกกว่าคงจะศรีษะร้อนจนอลำบากจะทุบเครื่องกันได้เสียตั้งแต่เรื่องนั้นเลย เพราะเช่นนั้นไม่ลืม กาลเวลาที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งจำเป็นจะต้องไม่ลืมรุ่นที่พร้อมกับ SSD

- คุณสมบัติเสริมที่มีก็ได้ ขนาดนั้นขาดสะบั้นไปคงทนจะไม่ดี

แน่แท้ว่าการคัดเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งเหนือจากสเปค หน้าจอ น้ำหนัก มูลค่า ยังมีสิ่งที่หลายๆคนอาจจะเบิ่งสร้างผ่านกับแทบจะทำไมได้ให้ความหมายอันสำคัญกับดักมัน ไอเท็มที่เรากำลังกล่าวถึงอยู่นั้นคือเรื่องราวของคุณลักษณะเพิ่มปริมาณ อย่างเช่นระบบถ่ายออกความร้อนเพิ่มเติมที่สร้างความต่างให้กับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งกับโน้ตบุ๊คทั่วๆไป ดุจเพิ่มรูเพื่อจะความร้อนมากกว่าตัวอื่นๆ หรือใครที่เป็นถนน RGB ที่ขัดสนไม่ไหวคือไฟ Backlit บนบานศาลกล่าวคีย์บอร์ดที่กงการนี้เป็นสิ่งที่ติดมาให้พื้นฐานเพื่อจะโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งแล้วนั้นเอง เพราะฉะนั้นใครที่อยากซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสไตล์ครบถ้วนจบในเครื่องเดียว การมองทัศนาคุณสมบัติพวกนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นสิ่งของที่จำเป็นเพราะ

มีชีวิตอย่างไรกันบ้างด้วยว่าข้อเสนอแนะที่เรายกมาให้ทรรศนะ ที่แล้วที่จะกระทำเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสักเครื่อง เหตุด้วยที่จะไม่ได้สิ้นชีวิตเงินแล้วได้รับของมาไม่เต็มตามที่เราคิด ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์เนื่องด้วยใครที่กำลังจะเช่าพระโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งอยู่นั้นเอง ไม่ใช่หรือหากใครมีทริปเด็ดๆ เหรอข้อแนะไหนทำให้รุ่งเรืองขึ้นก็ศักยมาคุยกันได้ล่วง

Tags : โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง,notebook gaming