ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรรหม้อหุงข้าวอย่างไรให้คุ้มค่า  (อ่าน 6 ครั้ง)

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20284
    • ดูรายละเอียด
เลือกสรรหม้อหุงข้าวอย่างไรให้คุ้มค่า
« เมื่อ: พฤศจิกายน 24, 2020, 09:17:31 PM »
คัดหม้อหุงข้าวอย่างไรให้คุ้ม
ในครอบครัวของคนไทยเรา ข้าวเป็นอาหารหลักที่ขาดไม่ได้ และหม้อหุงข้าวก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านต้องมี และเป็นสิ่งที่จำต้องมาก ๆ สำหรับทุกบ้าน แต่เราจะมีวิธีการคัดอย่างไรหล่ะ จะหม้อหุงข้าวแบบธรรมดา หรือจะเป็นแบบที่มีหลายฟังก์ชัน และควรซื้อขนาดเล็กหรือใหญ่ หรือยังไงดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวมาฝากกันค่ะ ไปดูกันคะ
พื้นฐาน น่าจะดูว่าครอบครัวของเรามีสมาชิกกี่คน เนื่องจากขนาดของหม้อหุงข้าวก็ควรจะพอดีกับคนในครอบครัวค่ะ โดยมีวิธีการคำนวนดังนี้ค่ะ
1-2 คน ควรซื้อหาขนาด 0.3 - 1 ลิตร
3-6 คน ควรจับจ่ายขนาด 1-1.5 ลิตร
5-8 คน ควรจับจ่ายใช้สอยขนาด 1.6 - 2 ลิตร
ข้อที่สอง ต้องดูว่าการใช้งานของเราจำนวนมากเป็นแบบไหน  หากแค่เอาไว้หุงข้าวธรรมดา ก็ซื้อแบบสาธารณ์ที่ไม่ต้องมีฟังก์ชันอะไรเยอะมาก ก็จะทำเป็นประหยัดเงินได้ค่ะ เพราะแบบธรรมดาจะมีราคาถูกกว่าแบบที่มีฟังก์ชันเสริมหนักแน่น ส่วนครอบครัวไหนที่ต้องการใช้หลายฟังก์ชัน แบบเป็นครอบครัวที่ไม่ค่อยมีเวลามาพิถีพิถันมาก ก็ศักยเลือกแบบที่มีฟังก์ชันอื่นเสริมมาด้วยค่ะ เฉก การอุ่น ต้ม นึง หรือแม้แต่การอบ ที่สามารถจะทำเค้กได้เลยด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแค่เครื่องเดียวค่ะ แต่แบบนี้ราคาก็จะสูงขึ้นมาอีกหน่อยค่ะ แต่ถ้าสามารถเป็นเหตุให้สะดวกและประหยัดเวลามากขึ้น แบบนี้ก็น่าดึงดูดนะคะ
ข้อที่ไตร ดูจากกำลังไฟฟ้า บางทีราคาของหม้อหุงข้าวอาจจะถูกมาก ๆ แต่เมื่อใช้ไฟสักพักแล้วก็ต้องตกใจเมื่อบิลค่าไฟฟ้ามาถึง เวลาเลือกซื้อก็ควรจะคำนวนไฟฟ้าที่ใช้ตลอดปีและนำมาเทียบกันนะคะ แบบไหนกินไฟน้อยกว่า แบบนั้นก็น่าจะมาวินจ้ะ
ข้อที่จตุร ดูที่บริการหลังการขายด้วยนะคะ ลางหนราคาที่แพงขึ้น อาจจะมีบริการซ่อมถึงที่บ้าน หรอเปลี่ยนเครื่องใหม่เมื่อมีปัญหา จ่ายเพิ่มอีกนิดเดียวก็ไม่น่าจะต้องกังวลนะคะ ยอมจ่ายแพงอีกนิด เพื่อคุณภาพและการรับประกันที่ดีขา
ข้อที่เบญจ ควรหาข้อมูลไปก่อนที่จะซื้อนะคะ เดี๋ยวนี้จะมีพวกรีวิวสินค้าต่าง ๆ ออกมาเยอะแยะมากมาย แบรนด์ไหนดีหรือไม่มี มีประเด็นสำคัญหรือจุดด้อยตรงไหนบ้าง ข้อมูลนี้อาจจะเป็นประโยชน์ต่อเรานะคะ เนื่องจากจะได้เลือกให้ตรงตามความต้องการของเรา และเป็นการทดสอบคุณภาพของสินค้าโดยที่เราไม่ต้องซื้อมาลองเองก็เป็อะไรที่สมควรทำจ้ะ
ข้อสุดท้าย อันนี้ต้องงบประมาณในกระเป๋านะคะ เพราะว่างบประมาณในกระเป๋าก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เลือกของได้ง่ายขึ้น นอกจากมองที่คุณลักษณะแล้ว เงินก็เป็นปัจจัยสุดท้ายที่ทำให้ตัดสินใจได้ดีค่ะ
และนี่คือวิธีการเลือกคัดหม้อหุงข้าวให้คุ้มค่ากับเงินของเรามากที่สุด หวังว่าข่าวนี้จะทำให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะจ้ะ

Tags : หม้อหุงข้าว