ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรรนม UHT หน้าอกกล่องแต่ก่อนสําหรับลูกน้อย  (อ่าน 5 ครั้ง)

Luckyz0nl3

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 20485
  • ดูรายละเอียด
เลือกนม UHT พี่เลี้ยงเด็กกล่องปฐมภูมิสําหรับลูกน้อย

นมที่ดีเยี่ยมด้วยว่าเด็กรวมความว่า นมแม่ เพราะว่าในน้ำนมแม่มีสารอาหารครบถ้วนที่จำเป็นในการนำไปใช้ในการเจริญเติบโต สนับสนุนให้ร่างกายเก่าแก่ ปลูกสร้างภูมิป้องกัน กับพัฒนาสมองของเด็ก นมผงถูกพัฒนาสูตรเพื่อให้ใกล้เคียงกับสารอาหารที่มีในนมแม่เพื่อใช้แทนคุณ หรือ เสริมในกรณีที่แม่ไม่รอบรู้ให้นมลูกได้แค่พอ เมื่อเด็กโตขึ้น หลังจาก 1 ปี เด็กจะเริ่มรับประทานอาหารที่เหน้ำมือนผู้ใหญ่ได้ นมผงจะลดบทบาทลงไป เพราะสารอาหารของเด็กจะได้รับจากอาหารทั้ง 3 มื้อเป็นสำคัญ นมกล่องพร้อมดื่มหรือนมกล่องสําหรับเด็ก ถือเป็นอาหารเสส่วนล่างที่ดีมาก นม UHT เพราะมีสารอาหารที่สูง บริโภคสบาย รสชาติแซบ มาดูรีวิวคัดเลือกนมกล่องเพื่อที่จะเด็กให้ได้สารภัตประธานอย่างถึงขนาดกันค่ะ

>> จำพวกของนมที่ชนนีสมควรรู้ นม UHT

นมกล่องสําหรับเด็กอย่างเดียวละชนิดที่คุณแม่รู้จัก รู้ไหมว่ามีฟีเจอร์ที่แหวกแนวกัน หลักๆ แล้ว นม UHT นมพร้อมดื่มมี 3 จำพวก ครั้นแล้วค่ะ


 • 1. นมพาสเจอร์ไรซ์ (Pasteurized Milk) นมสดที่ข้ามกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนไม่ด้อย 63 °Cไม่กระจิริดกว่า 30 min นมขนานนี้เอร็ดอร่อย มีคุณค่าไม่ทันเวลาอาหารสูง นม UHT เท่านั้นต้องประมวลเร็วไว้ในตู้เย็นด้วยกันเรียบเรียงได้นานแค่ไม่เกิน สองสัปดาห์


 • 2. นมสเตอรีไลซ์ (Sterilization Milk) นมสดที่ทะลวงขบวนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนไม่ลดลง 100 องศาเซลเซียส นมประเภทนี้ประมวลได้นานยิ่งกว่า 1 ปีเพราะไม่ต้องแช่เย็น เพราะเชื้อจุลินทรีย์ถูกทำอันตรายหมดด้วยความร้อนของระบบสเตอริไลซ์ นม UHT โดยที่ไม่ทำให้คุณภาพของน้ำนมแปลงแปรปรวนมากนัก • 3. นมยูเอชที (Ultra Heat Treatment) นมสดที่ทะลวงกรรมวิธีฆ่าน้ำเชื้อด้วยความร้อนไม่ห่วย 133 องศาเซลเซียส ทำให้เป็นเนื้อหนึ่งเดียวกัน หลังจากนั้นบรรจุลงภาชนะในสสถานการณ์ที่ปราศจากเชื้อ ยังคงบำรุงรักษากลิ่น สี นม UHT ด้วยกันรสกะทันหัน้ได้ดี ค่าของอาหารก็สูญสิ้นเปลืองน้อย สามารถรวบรวมรวดเร็ว้ในอุณหภูมิห้องได้นานกว่า 6 - 8 โสม

การเจาะจงเลือกนมกล่องสําหรับเด็กกล่องแรกในชีวะลูก ถือเป็นส่วนสำคัญที่ลูกจะปลงใจคัดเลือกว่าชื่นชมดื่มนมไม่ก็ คุณแม่จำต้องสวมใส่ใจในการคัดเลือกนมกล่องUHT กล่องแรกของลูกเป็นพิเศษ พ่อแม่หลายคนคัดเลือกนมกล่องจากรสชาติ กล่องนมสีสันกระจ่างไม่ก็มีการ์ตูนที่ลูกชื่นชอบ หรือเลือกสรรนมกล่องจากสารอาหารที่กำหนดข้างกล่อง เท่านั้นการเลือกสรรนมกล่องที่ดีสำหรับลูกมีข้อควร นม UHT เพ่งหลายอย่างให้ที่พึงรู้ไว้


 • 1. อายุของเด็ก เท่าที่ลูกนิดหน่อยอายุได้ 1 ขวบ สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรทราบคืออาหารหลักของเด็กวัยนี้ไม่ใช่นมนม UHT แม้นขนาดนั้นเป็นข้าวปลาอาหาร 3 มื้อที่มีสารอาหารเต็มทั้ง 5 ส่วน ในส่วนของการดื่มนม จึงเป็นส่วนเพิ่มเติมจากสารอาหารหลัก เพื่อให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนที่ไม่ได้จากอาหาร

 • 2. รสชาติ ป๊ะป๋าคุณแม่ควรเจาะจงเลือกนมกล่อง UHT ในรสชาติที่ลูกชื่นชมพร้อมกับดื่มได้หมด เพื่อให้เจ้าตัวน้อยได้รับสารอาหารจากนมอย่างเต็มที่เพื่อความเจริญประเภทร่างกายด้วยกันสมองที่สมวัย พร้อมด้วยคงทนสมบูรณ์ นม UHT โดยส่วนมาก คุณแม่ควรเลือกจากแบรนด์ที่ได้รับความชื่นชอบ หรือเป็นที่รู้จักก่อน • 3. ข้อความที่เจาะจงข้างกล่อง ว่าเป็นนมที่เข้าทีด้วยเด็ก โดยทั่วไปเด็กอายุโดยประมาณ 1 ขวบ ป๋าคุณแม่ทำได้ให้ลูกดื่มนมกล่อง UHT ได้แล้ว แต่ส่วนมากเจ้าตัวน้อยโดยมากไม่ให้เป็นอิสระดื่ม เพราะติดดูดนมจากขวดนมมากกว่า คุณพ่อคุณแม่ต้องค่อยๆหัดให้ลูกดื่ม อย่าบังคับหรือดุโดยเด็ดขาด นม UHT ไม่ราวกับนั้นลูกน้อยต่อต้านด้วยกันจะไม่อนุญาตดื่มนมจากกล่องอีกเลย


 • 4. สารอาหาร คุณพ่อคุณแม่ต้องดูสารอาหารต่างๆที่ขีดเส้นข้างกล่อง ของนมก่อนที่จะตกลงใจซื้อ นม UHT ดั่ง แคลเซียม โอเมก้า 3,6,9 วิตามินต่างๆ เป็นต้น โดยปริมาณสารอาหารต่างๆจะขีดเส้นเด่นชัดอยู่ในกำหนดการสารอาหารข้างกล่อง ตามกฏหมายที่จารชนอย. เจาะจง โดยสารอาหารส่วนใหญ่ๆจะเจาะจงปเชิงาณเป็น % ซึ่งจะหมายถึง ปหางาณที่เสนอแนะในขนาดนั้นละวัน อย่าง วิตามิน B12 50% จะอยากถึงในนมกล่องนี้มี B12 ถึง 50% นม UHT จากปริมาณที่แนะต่อวัน (ดื่ม 2 กล่องก็จะได้ครบถ้วน)

สิ่งของต่างๆ เหล่านี้คือสิ่งของที่คุณพ่อคุณแม่ควรนึกคิดก่อนลงมือเลือกจ่ายเงินนม UHT ให้ลูกน้อย พร้อมกับนอกต่อจากนั้น คุณพ่อคุณแม่ควรให้ลูกน้อยได้ฟาดอาหารต่างๆ ถ้วนตามหลักโภชนาการ 5 เหล่า เพื่อให้เขาได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน ช่วยเหลือให้รูปพร้อมด้วยปัญญาของลูกได้รับการอุดหนุนเพื่อการเจริญงอกงามที่ดีนั่นเอง
 

Tags : นม UHT