ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับพิจารณาและเปลี่ยนแปลงตู้เย็น Side By Side สมมุติมีลีลาปิดประตูไม่ติดแน่น  (อ่าน 3 ครั้ง)

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13917
    • ดูรายละเอียด
เคล็ดลับตรวจทานและดัดนิสัยตู้เย็น Side By Side หากมีท่าปิดประตูไม่มิด

หนึ่งในอุปสรรคหลักที่มักพบกันเป็นเสมอๆเพราะว่าการใช้งานตู้เย็น Side By Side ก็คือท่าทางที่ประตูตู้ไม่เป็นได้ปิดได้สนิท เพื่อที่จะให้คุณสามารถตรวจสอบและรู้ถึงปัญหาเพื่อที่จะทำการแก้ไขได้ทันเวลา วันนี้เราจึงมีอย่างเช็คอาการปิดประตูตู้ไม่ติดแน่นของตู้เย็นประเภทนี้มาฝากกัน ว่าอาจจะทำกระไรได้บ้าง

1.ตรวจสอบดินแดนที่แช่ชั้นในตู้
ก่อนอื่นให้คุณทำการสำรวจบริเวณที่แช่ด้านในตู้เย็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ด้านข้างประตู ว่ามีขวดเครื่องใช้ไม้สอยหรือของกินชนิดใดจัดวางผิดกฎมากั้นขวางประตูทำให้ปิดไม่สนิทหรือไม่ ซึ่งบ่อยครั้งที่ท่วงทีปิดประตูไม่เต็มที่มักจะเกิดขึ้นจากการที่คุณแช่ของในจำนวนเยอะพร่ำเพรื่อ จึงไม่เหลืออาณาจักรในการปิดประตู หากมีอาการปิดไม่สนิทจากความนี้ให้คุณจัดวางกระยาหารหรือของต่างๆ ให้เป็นวิธานเรียบร้อย โดยให้เว้นช่องว่างจากประตูตู้กิ่งก้อย

2.สำรวจจากขอบยางประตู
เหตุเดิมที่พบได้มากในกรณีที่ปิดประตูตู้ไม่มิดโดยมาจากการที่ขอบยางเริ่มหมดสภาพ ดูดซับได้ห่วยเหมือนเคยซึ่งอย่างนี้คุณรอบรู้ทำการซ่อมได้ด้วยการใช้ผ้าชุบน้ำใสสะอาดเช็ดละแวกขอบยางประตูตู้ ที่อาจจะมีขยะมาเคลือบอยู่มณฑลผิวยาง ทำเอาปิดประตูได้ไม่มิด หากทำแนวนี้แล้วยังมีอาการเดิมอยู่แสดงความสามารถว่าขอบยางของประตูนั้นหย่อนคุณภาพแล้ว จำต้องต้องเปลี่ยนขอบยางใหม่ทันควัน ด้วยให้ตู้เย็น Side By Side ถกลับมาใช้งานได้อย่างเต็มความสามารถสมบูรณ์

3.ตรวจการเข้าประจำที่ของขาตั้งเครื่อง
นอกเหนือจากไป 2 ตัวการข้างต้นที่ทำเอาช่องอาจปิดไม่มากได้แล้วก็ยังมีตัวการมาจากการวางขาตั้งตู้เย็น โดยที่ขาแถวด้านหน้าและข้างหลัง อาจอยู่ในสถานะที่ไม่เท่าเทียมกัน ขาด้านหลังสูงกว่าด้านหน้า ทำเอาเมื่อปิดประตูตู้แล้ว จะไม่ศักยปิดได้สนิท เพราะเช่นนั้นหากพบว่าเป็นมูลเหตุมาจากความนี้ให้คุณทำการปรับขาตั้งตู้เย็นให้ดุลและลองเชิงการเปิด-ปิดตู้อีกครั้ง

โจทย์ปิดประตูไม่ติดแน่น เป็นได้เกิดขึ้นได้กับตู้เย็นทุกเหล่าแต่มักจะเกิดขึ้นได้บ่อยกับตู้เย็น Side By Side ที่มีทางเข้าออกสองข้าง ซึ่งโดยมากแล้วมักจะมาจากการที่จุสิ่งของในตู้เยอะจนล้นเกินไป ทำให้ปิดไม่สนิท หากคุณพบปัญหาดังกล่าวควรรีบสำรวจและทำการบูรณะโดยด่วนก็เพราะว่าถ้าหากละเลยไว้ ก็จะส่งผลเสียต่อการดำเนินการของตู้เย็นตัวเครื่องจะทำงานหนักมากขึ้น หมู่กระจายความเย็นจะไม่ทั่วถึงและทำให้เครื่องเสื่อมคุณภาพหรือชำรุดส่ำเสียได้ ฉันนั้นควรหมั่นตรวจสอบความทั่วๆ ไปของประตูตู้เย็น Side By Side เป็นเป็นอาจิณ เพื่อให้ตู้เย็นทำได้ใช้งานได้เจ็ดชั่วโคตรเพิ่มขึ้น

Tags : ตู้เย็น Side By Side,ตู้เย็น,ตู้เย็น Side By Side