ผู้เขียน หัวข้อ: อยากสอบใบขับขี่เชียงใหม่? ไม่ต้องรอไปสอบที่ขนส่ง เลือกสอบที่โรงเรียนเคดับบลิวได้  (อ่าน 6 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19627
    • ดูรายละเอียด

 
 
การเรียนขับรถเชียงใหม่นั้นเป็นที่นิยมเป็นอย่างยิ่ง เพราะในจังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดของการท่องเที่ยว มีพื้นที่กว้างขวาง มีรถยนต์เดินทางไปมาจำนวนมากทำให้การจราจรแออัด แต่ว่าขนส่งมวลชนยังน้อยถ้าเกิดเทียบกับจังหวัดใหญ่อื่นๆทำให้การเดินทางไปกับรถยนต์ขนส่งมวลชนค่อนข้างลำบากไม่สบาย รวมทั้งการเดินทางระหว่างอำเภอค่อนข้างจะไกลและบางอำเภอเป็นทางเทือกเขาวนเวียนรวมทั้งสูงชัน การที่พวกเราเคยชินกับทางและสามารถขับรถเองได้ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ก็ถือได้ว่าเป็นการเพิ่มความสะดวกและปลอดภัยในการเดินทาง ประหยัดรายจ่ายได้เป็นอย่างยิ่งและยังเป็นเหตุให้การเดินทางของเราและก็คนที่อยู่รอบข้างนั้นมีความสบายมากขึ้นอีกด้วย โดยสมัยก่อนการไปสอบใบอนุญาตขับขี่รถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์เป็นเรื่องที่มีความยุ่งยากอย่างมาก เพราะต้องไปสอบและอบรมที่กรมขนส่งทางบกของจังหวัดเท่านั้นซึ่งทำให้คิวในการสอบนั้นเต็มและก็แน่นตลอดเวลา ประกอบกับทางขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ได้นำเอาระบบ E-DRIVING มาใช้สำหรับการทดสอบผู้ขับขี่ ซึ่งผุ้ที่จะมาสอบใบขับขี่ถ้าเกิดไม่เก่งใช่หรือไม่ฝึกฝนมาเป็นอย่างดียากที่จะสอบผ่าน ทำให้มีผู้สอบไม่ผ่านจำนวนไม่ใช่น้อย จำเป็นต้องไปสอบแก้ตัวหลายๆรอบ เสียเวล่ำเวลาหลายๆวัน จึงทำให้คนนั้นเลือกที่จะไม่ไปสอบ
 
 

 
 
แต่ในขณะนี้สถานศึกษาสอนขับรถเชียงใหม่ ที่ได้รับการรับรองโดยตรงจากทั้งกรมขนส่งทางบกและก็กระทรวงศึกษาธิการนั้นมีมากยิ่งขึ้นเพื่อรองรับปริมาณผู้ที่ปรารถนาสอบใบขับขี่ที่มากขึ้นในแต่ละวัน เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ อย่าง โรงเรียนสอนขับรถเชียงใหม่ เคดับบลิว เป็นร.ร.ที่ได้มาตรฐานไม่ว่าจะเป็นอาคาร สนามฝึกหัดขับ รถฝึกฝน จะต้องผ่านมาตรฐานจากกรมขนส่งทางบกเท่านั้น รวมทั้งอาจารย์ผู้ฝึกสอนก็จะต้องผ่านการอบรมการฝึกการสอนจากกรมฯทุกคน ทางร.ร.เลือกเฟ้นเอาหลักสูตรที่เรียนแล้วเข้าใจง่ายๆหากแม้คนจะไม่มีความรู้เบื้องต้นมาก่อนเลยก็เรียนได้ โดยสถานศึกษาของพวกเรานั้นจะสอนตั้งแต่วิชาความรู้พื้นฐาน ตลอดจนการขับขี่ที่ถูกต้องแล้วก็ไม่เป็นอันตราย โดยจะสอนอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไปทีละลำดับขั้นตอนให้กับเด็กนักเรียนทุกคน จนผู้เรียนนั้นมีความสามารถขับรถเองได้แล้วก็มีความมั่นใจในตนเองมากเพิ่มขึ้น ก่อนที่จะให้ฝึกหัดขับในถนนหนทางจริงๆแต่ว่ายังคงมีอาจารย์สอนประกบอยู่ด้านข้างตลอดเพื่อที่เวลาขับจริงๆนั้นจะคุ้นชิน ไม่รู้สึกตื่นเต้น ตื่นตระหนกหรือกลัวกับถนนหรือรถคันอื่นๆจนเกินไป นอกนั้นบรรยากาศสำหรับการเรียนการสอนของเรานั้นยังมีความคุ้นเคยกันเอง ทำให้นักศึกษานั้นรู้สึกผ่อนคลายรวมทั้งแฮปปี้ระหว่างที่เรียน โดยโรงเรียนเคดับบลิวของพวกเรานั้นเหมาะสมกับทั้งผู้เรียนทุกประเภททั้งคนที่ไม่มีพื้นฐานในการขับรถเลย ผู้ที่พอจะมีพื้นฐานในการขับรถอยู่บ้างหรือผู้ที่สามารถขับรถได้อยู่แล้วแต่ไม่อยากที่จะเสียเวล่ำเวลาคอยคิวนานจากการสอบที่กรมขนส่งทางบก การเลือกเรียนขับรถกับเรานั้นถือเป็นช่องทางที่มีความสะดวกสบายอย่างมากมาย ซึ่งถือว่าเหมาะเป็นอันมากสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือ มีเวลาว่างที่ไม่ค่อยตรงกับเวลาทำงานของทางด้านราชการ
 
 

 
 
เมื่อนักเรียนกระทำเรียนครบชั่วโมงตามที่กรมขนส่งทางบกได้ระบุและจากนั้นก็สามารถกระทำ สอบใบอนุญาตขับขี่ที่ร.ร.ได้ในเลย โดยนักศึกษาสามารถสอบทั้งข้อเขียนรวมทั้งสอบปฏิบัติได้ที่สถานศึกษาของเราเลย โดยเมื่อสอบผ่านและก็สามารถไปทำใบอนุญาตขับขี่ที่กรมการขนส่งทางบกได้เลย ซึ่งถือว่าโรงเรียนของเราเป็นทางเลือกที่ดี มีความสะดวกสบายในเรื่องของเวลารวมทั้งการเดินทางและยังมีความรวดเร็วสำหรับในการทำงานเป็นอย่างมาก สำหรับชาวเชียงใหม่ที่พึงพอใจจะทำใบขับขี่ จะสอบใบขับขี่เชียงใหม่ แล้วอยากได้ความสะดวกสบายในเรื่องของเวลาและก็การเดินทาง สามารถจองคิวหรือสอบถามเนื้อหาต่างๆเพิ่มเติมกับทางเคดับบลิวได้ในทุกช่องทาง ทั้งทางโทรศัพท์มือถือ เฟซบุ๊กและก็ไลน์ รับรองว่าคุณจะแปลงเป็นผู้ที่สามารถขับรถได้อย่างมีฝืมือในระยะเวลาอันรวดเร็วอย่างแน่นอน

ที่มา : https://www.facebook.com/chiangmaiKW

Tags : สอนขับรถเชียงใหม่,สอบใบขับขี่เชียงใหม่,เรียนขับรถเชียงใหม่